CÔNG TÁC QUẢN LÝ VÀ HỖ TRỢ SINH VIÊN

1. Mục tiêu đào tạo

Sau khi học xong khóa bồi dưỡng này học viên sẽ:
  • Hiểu rõ nội dung các văn bản Nhà nước về công tác quản lý và hỗ trợ sinh viên trong quá trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ.
  • Biết cách vận dụng các quy định Nhà nước để xây dựng một số quy định cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế của Trường trong công tác quản lý và hỗ trợ sinh viên.
  • Xây dựng được kế hoạch công tác, nắm được các quy định nghiệp vụ cơ bản, xây dựng được các văn bản biểu mẫu phù hợp với thực tế của Trường.
  • Nắm rõ nghiệp vụ công tác cố vấn học tập
  • Vận dụng tốt các kỹ năng vào công tác quản lý đào tạo, công tác Đoàn, hội sinh viên do mình đảm nhiệm và phụ trách.

2. Đối tượng bồi dưỡng

• Cán bộ phụ trách công tác Đoàn thanh niên; cán bộ phòng quản lý sinh viên; cán bộ phòng đào của các Trường Đại học, cao đẳng.
  • Cán bộ đào tạo; cán bộ hội sinh viên của các Trường Đại học, cao đẳng
  • Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu bồi dưỡng…

3. Nội dung chương trình

Chương trình được thiết kế mềm dẻo, linh hoạt theo nhu cầu của người học. Để lớp học đạt được hiệu quả tốt nhất yêu cầu:
  • Học viên chuẩn bị các tài liệu, học liệu phụ thuộc lĩnh vực mà mình phụ trách
  • Các văn bản có liên quan đến công tác học sinh, sinh viên, công tác đoàn thanh niên; quy chế công tác sinh viên hiện nay của đơn vị.

Nội dung cụ thể như sau:

Stt Nội dung bồi dưỡng Số tiết
1 Quy chế công tác sinh viên